Bỏ qua nội dung chính

sân vận động Wembley

Ngôi nhà nổi tiếng thi đấu bóng đá hôm naythế giới của bóng đá Anh đã được chuyển thành một
Sân vận động thế kỷ

Sân vận động bên trong Wembley - ? Hiệp hội bóng đá

Một chuyến viếng thăm sân vận động Wembley là đỉnh cao của thể thao cho cả cầu thủ bóng đá và người hâm mộ.


Pele nổi tiếng nói về nó: Hồi Wembley là nhà thờ bóng đá. Đó là thủ đô của bóng đá và trái tim của bóng đá.bong da ku


Sân vận động quốc gia có một lịch sử thần thánh, với bóng đá được chơi tại địa điểm từ những năm 1880, cho đến khi sân vận động ban đầu được mở vào năm 1923, với sự kiện khai mạc là trận chung kết FA Cup giữa Bolton Wanderers và West Ham United.

Nó đã trở thành ngôi nhà của cuộc thi Câu lạc bộ Anh uy tín kể từ đó, trong khi cũng tổ chức các trận đấu trên sân nhà của Anh, nhiều trận chung kết Cup và trận chung kết tl bd giải đấu, cùng với trận chung kết World Cup 1966 và Euro 1996 năm 1966.

Sân vận động Wembley trong trận chung kết UEFA Champions League 2011 - ? Hiệp hội bóng đá

Các môn thể thao khác chuyển sang Wembley cho những ngày đặc biệt của họ, từ giải bóng bầu dục đến bóng đá Mỹ đến đường cao tốc và khúc côn cầu, và đó là địa điểm chính cho Thế vận hội Mùa hè 1948.


Và ai có thể quên xem Freddie Mercury soi keo 888 lên sân khấu với Nữ hoàng như một phần của Viện trợ sống năm 1985?


Muốn bảo vệ di sản đặc biệt này và cho phép các thế hệ tương lai trải nghiệm ma thuật Wembley đó, FA bắt tay vào việc xây dựng lại sân vận động đầy tham vọng vào năm 2002, được hỗ trợ bởi một khoản trợ cấp xổ số quốc gia đáng kể.


Tòa nhà hiện tại đã bị phá hủy, với một địa điểm hiện đại rộng rãi với công suất tăng lên và các cơ sở tốt hơn được xây dựng ở vị trí của nó.


Wembley mới đã khai trương vào năm 2007 và kể từ đó đã trở thành một trong những nơi có uy tín nhất để xem các môn thể thao và âm nhạc trực tiếp.


Với sức chứa 90.000, đây là sân vận động lớn nhất ở Anh và là lớn thứ hai ở châu Âu, chào đón du khách từ khắp nơi trên thế giới khi họ đi bộ dọc theo Wembley Way với vòm 133m mang tính biểu tượng của nó.


Để biết thêm thông tin về Sân vận động Wembley, hãy truy cập trang web


https://www.7gie.com/

LLOLIAD

Luân Đôn Ha9 0ws

Bản đồ

Wedi hèch ysbrydoli? Ymgeisiwch Am Arian

Wedi hèi Ysbrydoli Gan Wembley? Ymgeisiwch am arian i gefnogi hèch cymuned eich hunan. Chwilio Am Nawdd

Dros 636.000 o Brosiectau wedi hèu hariannu

Mae hèr Loteri Genedlaethol wedi rhoi £ 43 biliwn i brosiectau lleol yn union fel y prosiect hwn i gefnogi Hồich cymuned leol. Khám phá thêm khủng lo các dự án địa phương trong cộng đồng của bạn

POB Prosiect